ปังย่าหยาสูตรเด็ด

ปังย่าหยาสูตรเด็ด

ได๋ ไดอาน่าพาชิม ปังย่าหยาสูตรเด็ด สังขยาอโรม่า ในเส้นทางเศรษฐี
รายการ “เส้นทางเศรษฐี” เสาร์นี้ (3 ต.ค.) พิธีกรสาวหมวยสุดฮอต ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ จะพาไปชิมขนมปังสังขยาอโรม่า อร่อยเด็ดกับ “ปังย่างหยา” ที่นอกจากขนมปังย่างร้อนๆจิ้มสังขยาเข้มข้นหวานมันแล้ว ร้านนี้ยังพิเศษไม่เหมือนใครเพราะเค้าเสิร์ฟขนมปังย่างพร้อมสังขยาในเตาอโรม่า ที่นอกจากจะได้ลิ้มรสขนมปังนุ่มๆแล้วยังได้กลิ่นหอมยวนใจตามมาอีกด้วย เรียกว่าใครได้กินแล้วต้องติดใจเพราะทางร้านบอกว่าขายดีสุดๆจนแทบจะย่างขนมปังไม่ทันกันเลยทีเดียว…

งานนี้พิธีกรสาวสวย ได๋ ไดอาน่า ตามบุกถึงร้าน พรรณไม้ร่าเริง เพื่อล้วงสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยของปังย่างหยา ซึ่ง พี่เอื้อง เจ้าของร้านเผยที่มาของสูตรเด็ดให้ฟังว่า “ปังย่างหยา เริ่มมาจากพี่เป็นอาสาสมัครของสมาคมสายใยครอบครัว สังกัดโรงพยาบาลศรีธัญญา เลยคิดหากิจกรรมง่ายๆที่ต่อยอดให้ผู้ป่วยไปทำเป็นอาชีพได้ เลยมาลงตัวที่ขนมปังสังขยา ตอนนั้นทำขายให้หมอกับพยาบาล ซึ่งการตอบรับดีมาก ตอนนี้มี 3 สาขา แล้วค่ะ ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา ที่เสถียรธรรมสถาน และที่ร้านพรรณไม้ร่าเริง ถนนนวมินทร์ ซอย 10 ค่ะ สูตรเด็ดของร้านเราอยู่ที่การนำเตาใส่น้ำมันหอมระเหยมาใส่สังขยาเพื่อให้อุ่นตลอดเวลาที่รับประทาน ซึ่งสังขยาของเราเน้นที่รสชาติมีความเข้มข้นหวานมันกลมกล่อม ขนมปังต้องอบสดใหม่และนำมาย่างร้อนๆ และที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือสังขยานพเก้า จะมี 9 รส 9 สี คือ ถั่วแดง, ใบเตย, ฟักทอง, ข้าวโพด, เผือก, โอวัลติน, นมสด, แครอท และดอกอัญชัน ซึ่งสังขยา นพเก้าจะไม่มีให้ทานทุกวัน ทำพิเศษแค่เดือนละครั้งตอนสิ้นเดือนเท่านั้น ส่วนราคาก็ไม่แพงแบบหอมระเหยชุดละ 40 บาท แต่ถ้าไม่มีเตาก็ชุดละ 30 บาทค่ะ ถ้าต่อวันเฉพาะปังย่างหยาอย่างเดียวก็ได้ถึงวันละประมาณ 2,000 บาทเลยค่ะ นอกจากนั้นขนมปังสังขยาร้านเรายังมีเฟรนชิพด้วย ที่เรียกอย่างนี้เพราะต่างจากธุรกิจแฟรนไชส์ไม่มีการเก็บค่าแรกเข้า ทำธุรกิจกันแบบเพื่อนแบบพี่น้องค่ะ”

ส่วนรสชาติของขนมปังสังขยาอโรม่าจะหอม..นุ่ม น่าลิ้มลองขนาดไหน ติดตามชมได้ในรายการ “เส้นทางเศรษฐี” วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้ เวลา 16.45-17.30 น. ทางช่อง 7 สี!!

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง

จากแนวคิดที่ต้องการหาอาชีพที่ทำได้ง่ายๆ ให้กับผู้ป่วยทางจิต ในสมาคมสายใยครอบครัวที่ตนเองสังกัดอยู่ โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูผู้ป่วยทางจิตให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้ปกติ อย่างการย่างลูกชิ้นและขนมปัง ซึ่งเป็นการฝึกสมาธิอย่างหนึ่ง จนกระทั่งมากลายเป็นธุรกิจที่หลายคนสามารถทำได้ เล็งขยายธุรกิจในรูปแบบของเฟรนด์ชิบ (Friendship) หรือเพื่อนร่วมธุรกิจในอนาคตภายใต้แบรนด์ “ปัง ย่าง หยา”

ศริฎา กัลยาชาติ ผู้คิดค้นธุรกิจปัง ย่าง หยา และหนึ่งในอาสามัครของสมาคมสายใยครอบครัว สังกัดโรงพยาบาลศรีธัญญา และนายพูลลาภ ฤดีล้ำเลิศสกุล เล่าว่า เมื่อตนเองได้เข้ามาอยู่สมาคมฯ นี้ จะให้ความสำคัญกับการฟื้นฟู หรือการรักษาทางจิตสังคม ควบคู่ไปกับการใช้ยา ซึ่งเชื่อว่าเป็นการรักษาโรคจิตเวชอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องมีกิจกรรมที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่อาชีพได้ ทำให้ศริฎา ลองคิดโมเดลธุรกิจเล็กๆ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถทำขาย ซึ่งต้องมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเกินไป นำร่องด้วยการรับลูกชิ้นมาเสียบไม้ แล้วให้ผู้ป่วยปิ้งขาย ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นนำขนมปังหัวกระโหลกที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษแบบโฮมเมดผลิตขายวันต่อวันทาเนย นำมาเสียบไม้คู่ เพื่อเมื่อรับประทานแล้วขนมปังจะไม่หมุน พร้อมรับประทานคู่กับสังขยาสมุนไพรทั้งหมด 9 รสชาติ ที่ทำขึ้นเองไร้สารกันบูดกันเสีย อย่าง ถั่วแดงบด ใบเตย ฟักทอง ข้าวโพด เผือก โอวัลติน นมสด แครอท และดอกอัญชัญ

“หลังจากที่เราคิดต้นแบบธุรกิจร้านปัง ย่าง หยา ได้แล้ว ก็ให้ผู้ป่วยขายที่สมาคมฯ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีในเรื่องรสชาติ ก็คิดขยายร้านเริ่มด้วยการนำโมเดลธุรกิจนี้ไปใช้พื้นที่ในร้านอาหารพรรณไม้เริงร่า ย่านถนนนวมินทร์ 10 (ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก) หลังจากที่เราคุยกับคุณประพันธ์ วิศววรบุตร เจ้าของร้าน ที่อาชีพหลักเป็นสถาปนิก แต่ด้วยความเหงา จึงคิดเปิดบ้านขายอาหารตามสั่ง เน้นคุณภาพและวัตถุดิบในแบบที่ตนเองรับประทานเอง ซึ่งแนวคิดนี้ตรงกับร้านปัง ย่าง หยา ที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารดีๆ เช่นกัน จึงขอใช้พื้นที่เปิดขายอาหารหวาน”

จุดขายของปัง ย่าง หยา ถือว่าอยู่ที่ความสดใหม่ของขนมปัง ราคาย่อมเยาว์ และมีความหลากหลายในเรื่องของสังขยาที่มีหลายรสชาติ เช่น ชุดนพเก้า จะเป็นขนมปังสังขยา 9 สี (1 เดือนทำขาย 1 ครั้ง) โดยจุดต่างอยู่ที่การนำเตาที่สำหรับใส่น้ำมันหอมระเหย (สังขยาหอมระเหย) เพื่อให้สังขยาอุ่นอยู่ตลอดเวลาขณะรับประทาน ในขณะที่เครื่องดื่มก็สร้างความแตกต่างด้วยน้ำผลไม้ตามราศีเกิด (35 บาท) เช่น ผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ต้องสั่งเมนู White Spirit ที่มีส่วนผสมของมะนาวหวาน และลิ้นจี่ ส่วนผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ต้องเมนู Young Blood ที่มีส่วนผสมของมะนาวหวาน และบลูเบอรี่ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะช่วยเสริมธาตุให้กับราศีต่างๆ และถือเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของทางร้าน

การที่ร้านปัง ย่าง หยา มาร่วมแชร์พื้นที่กับพรรณไม่เริงร่า ทำให้มีเมนูอาหารคาวเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกระเทียมพริกไทยดำ ผัดพริกแกงกุ้ง ซึ่งทั้ง 2 เมนูยอดฮิตนี้ลูกค้ามักจะสั่งมารับประทานในช่วงเที่ยงเป็นประจำ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้ภายในร้าน ด้วยราคาจานละ 35 บาท หรือใครที่ชื่นชอบเมนูที่ออกไปทางแถบยุโรปหน่อย ก็ไม่ควรพลาดชุดอิ่มกำลัง D ราคา 40 บาท ประกอบด้วย ไส้กรอกคุณภาพเยี่ยม รับประทานคู่กับขนมปังทาเนย และชาสมุนไพร

ทั้งนี้ร้านปัง ย่าง หยา ยังขยายธุรกิจในรูปแบบของเฟรนด์ชิบด้วย ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากธุรกิจแฟรนไชส์โดยสิ้นเชิง เพราะไม่มีการเก็บค่าแรกเข้า ค่ารายปี เพียงแต่เฟรนด์ชิบ เป็นการให้ผู้ที่ต้องการมีร้านปัง ย่าง หยา รูปแบบนี้เพียงลงทุนซื้อตู้ไม้ ป้ายธงญี่ปุ่น พร้อมกับการสั่งขนมปังหัวกระโหลกแบบโฮมเมดกับสังขยา กับทางร้าน เท่านั้นเพื่อสร้างมาตรฐานเดียวกัน

นอกจากจะเต็มอิ่มกับอาหารคาวหวานเลิศรสแล้ว ทางร้านยังมีบริการวาดภาพเหมือน แบบเขียนสด ให้กับลูกค้าด้วย ในราคา 100 บาท ใช้เวลาวาดเพียงครึ่งชั่วโมง ลูกค้าก็จะได้ภาพเหมือนตัวเองไว้ชื่นชม เรียกได้ว่าการมาที่ปัง ย่าง หยา ได้อรรถรสทั้งในเรื่องอาหารการกิน และความอิ่มใจในบรรยากาศและภาพศิลปะที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ในราคากันเอง ถือเป็นแนวคิดทางธุรกิจที่ครบวงจร แถมรายได้ยังจัดแบ่งเข้าสมาคมสายใยครอบครัว เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิตเวชอีกด้วย

สนใจติดต่อ 08-1627-7341, 08-1613-9509 ปัง ย่าง หยา ณ ร้านพรรณไม้ร่าเริง ถ.นวมินทร์ 10 (ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก หรือทางเข้าริมบึง ฝั่งถนนบูรพา)

หมายเหตุ ปัง ย่าง หยา เปิดขายทุกวัน ส่วนอาหารคาวร้านพรรณไม้เริงร่าหยุดวันเสาร์-อาทิตย์***